Cách giảm cân từ đậu phụ tiết kiệm, hiệu quả


Trước nay chỉ nghe đến việc nhịn ăn để giảm cân, còn ăn để giảm cân thì quả là hiếm có. Ăn đậu phụ là cách giảm cân thần dược dành cho những tín đồ ăn chay, tín đồ của đậu phụ. Giảm cân nhanh, da đẹp, trẻ lâu…chính là những điều tuyệt vời nhất mà bạn sẽ có được khi sử dụng đậu phụ làm thức ăn giảm cân lâu dài.
Cách giảm cân bằng ăn đậu phụ theo thực đơn
Nếu bạn là một tín đồ của đậu phụ, hoặc bạn đang theo đuổi chế độ ăn chay, còn gì tuyệt vời hơn khi có một thực đơn với đậu phụ là cách giảm cân và đẹp da. Hãy tham khảo ngay thực đơn giảm cân 3 bữa với đậu phụ, đã được khoa học chứng minh rất hiệu quả nhé.

Bữa sáng
Hãy thay đổi bữa sáng của mình với những món nhẹ như đậu sốt cà ăn kèm rau xà lách, đậu phụ chiên giòn kẹp bánh mì, bún đậu, hủ tiếu ăn kèm đậu và rau sống. Đậu phụ chính là món ngon thay thế cho trứng vào bữa sáng của bạn.
Bữa trưa
Để chống ngán, hãy sáng tạo cùng những món đậu ăn kèm cơm như: đậu chiên giòn, đậu kho sả, đậu kho tương, đậu sốt cà chua, các món canh với đậu. Hạn chế ăn các đồ ăn dầu mỡ và tinh bột
Bữa tối
Hãy ăn nhẹ vào buổi tối với các món chay từ đậu như hủ tiếu chay, phở chay, bún chả chay. Tránh ăn vặt và ăn đồ ngọt vào buổi tối khiến khó tiêu và ngủ không ngon. Đồng thời đây là thời điểm mỡ thừa hình thành nhanh nhất.
Tóm lại, nguyên tắc trong cách ăn đậu phụ giảm cân chính là: thay đậu phụ cho trứng, thịt, giảm hàm lượng tinh bột trong mỗi bữa ăn, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả.
Ngay cả khi ăn đậu giảm cân, bạn cũng nên tăng cường các món không sử dụng dầu mỡ là tốt nhất. Điều này vẫn đảm bảo đủ chất béo và độ ngậy cho bữa ăn của bạn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc lượng đậu phụ ăn vào hàng ngày. Nếu không thấy phương pháp này hiệu quả trong khoảng 2-3 tháng, hãy thử áp dụng một phương pháp khác. Bởi nếu bạn duy trì một chế độ ăn đậu phụ quá lâu, có thể gặp phải một vài rắc rối cho cơ thể như: gây thiếu I ốt, xơ cứng động mạch, giảm nội tiết nam giới, gây khó tiêu, ảnh hưởng chức năng của thận…
Cách làm đậu phụ sạch đơn giản tại nhà
Nếu lo ngại đậu phụ bán ngoài chứa thạch cao, hãy học cách tự làm đậu phụ ăn tại nhà nhé.
Chuẩn bị:
Đậu tương
Giấm hoặc nước cốt chanh
Muối tinh
Cách làm:
Đậu tương vo sạch, ngâm qua đêm khoảng 8-12 tiếng. Sau khi hạt đậu đã mềm và nở to, xả nước lạnh thật sạch.
Nếu muốn đậu mịn bạn có thể bóc qua vỏ đậu tương.
Đổ đậu và nước sạch và máy xay xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp qua một tấm khăn xô lọc lấy nước.
Đổ nước đậu vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp. Chú ý trong quá trình đun khuấy đều để nước đậu không bị cháy. Khi nước sôi cho thêm giấm hoặc nước cốt chanh, muối tinh để làm chất xúc tác giúp bột đậu kết tủa.
Tắt bếp để nguội.
Sau đó múc váng đậu đổ vào khuôn làm đậu đã được lót tấm khăn xô vừa to. Nén thật chặt đậu trong khuôn để tạo hình dạng hoặc lấy vật nặng đè lên để vài tiếng.
Khi đậu nguội bạn mới lấy ra khỏi khuôn để đậu không bị nát.
Bạn có thể bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh và sử dụng dần.
Chế biến:
Bạn có thể làm các món ăn giảm cân từ đậu phụ đậu luộc, đậu sốt cà chua, đậu nấu ốc, đậu đúc thịt, salad đậu hũ, các món chay chứa đậu phụ…
Cách giảm cân bằng đậu phụ hiệu quả, bạn sẽ được ăn ngon mà lại loại bỏ được mỡ thừa, còn gì tuyệt vời hơn. Bên cạnh việc luyện tập và ăn uống điều độ, chắc chắn bạn sẽ giảm cân vèo vèo chỉ trong vài tuần.
Xem thêm



Nhận xét

Bài đăng phổ biến