Cách giảm cân từ đậu phụ tiết kiệm, hiệu quả
Trước nay chỉ nghe đến
việc nhịn ăn để giảm cân, còn ăn để giảm cân thì quả là hiếm có. Ăn đậu phụ là
cách giảm cân thần dược dành cho những tín đồ ăn chay, tín đồ của đậu phụ. Giảm
cân nhanh, da đẹp, trẻ lâu…chính là những điều tuyệt vời nhất mà bạn sẽ có được
khi sử dụng đậu phụ làm thức ăn giảm cân lâu dài.
Cách
giảm cân bằng ăn đậu phụ theo thực đơn
Nếu bạn là một tín đồ của
đậu phụ, hoặc bạn đang theo đuổi chế độ ăn chay, còn gì tuyệt vời hơn khi có một
thực đơn với đậu phụ là cách giảm cân và đẹp da. Hãy tham khảo ngay thực đơn giảm
cân 3 bữa với đậu phụ, đã được khoa học chứng minh rất hiệu quả nhé.
Bữa
sáng
Hãy thay đổi bữa sáng của
mình với những món nhẹ như đậu sốt cà ăn kèm rau xà lách, đậu phụ chiên giòn kẹp
bánh mì, bún đậu, hủ tiếu ăn kèm đậu và rau sống. Đậu phụ chính là món ngon
thay thế cho trứng vào bữa sáng của bạn.
Bữa
trưa
Để chống ngán, hãy sáng
tạo cùng những món đậu ăn kèm cơm như: đậu chiên giòn, đậu kho sả, đậu kho
tương, đậu sốt cà chua, các món canh với đậu. Hạn chế ăn các đồ ăn dầu mỡ và
tinh bột
Bữa
tối
Hãy ăn nhẹ vào buổi tối
với các món chay từ đậu như hủ tiếu chay, phở chay, bún chả chay. Tránh ăn vặt
và ăn đồ ngọt vào buổi tối khiến khó tiêu và ngủ không ngon. Đồng thời đây là
thời điểm mỡ thừa hình thành nhanh nhất.
Tóm lại, nguyên tắc
trong cách ăn đậu phụ giảm cân chính là: thay đậu phụ cho trứng, thịt, giảm hàm
lượng tinh bột trong mỗi bữa ăn, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả.
Ngay cả khi ăn đậu giảm
cân, bạn cũng nên tăng cường các món không sử dụng dầu mỡ là tốt nhất. Điều này
vẫn đảm bảo đủ chất béo và độ ngậy cho bữa ăn của bạn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc
lượng đậu phụ ăn vào hàng ngày. Nếu không thấy phương pháp này hiệu quả trong
khoảng 2-3 tháng, hãy thử áp dụng một phương pháp khác. Bởi nếu bạn duy trì một
chế độ ăn đậu phụ quá lâu, có thể gặp phải một vài rắc rối cho cơ thể như: gây
thiếu I ốt, xơ cứng động mạch, giảm nội tiết nam giới, gây khó tiêu, ảnh hưởng
chức năng của thận…
Cách
làm đậu phụ sạch đơn giản tại nhà
Nếu lo ngại đậu phụ bán
ngoài chứa thạch cao, hãy học cách tự làm đậu phụ ăn tại nhà nhé.
Chuẩn
bị:
Đậu tương
Giấm hoặc nước cốt
chanh
Muối tinh
Cách
làm:
Đậu tương vo sạch, ngâm
qua đêm khoảng 8-12 tiếng. Sau khi hạt đậu đã mềm và nở to, xả nước lạnh thật sạch.
Nếu muốn đậu mịn bạn có
thể bóc qua vỏ đậu tương.
Đổ đậu và nước sạch và
máy xay xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp qua một tấm khăn xô lọc lấy nước.
Đổ nước đậu vào nồi đun
nhỏ lửa trên bếp. Chú ý trong quá trình đun khuấy đều để nước đậu không bị
cháy. Khi nước sôi cho thêm giấm hoặc nước cốt chanh, muối tinh để làm chất xúc
tác giúp bột đậu kết tủa.
Tắt bếp để nguội.
Sau đó múc váng đậu đổ
vào khuôn làm đậu đã được lót tấm khăn xô vừa to. Nén thật chặt đậu trong khuôn
để tạo hình dạng hoặc lấy vật nặng đè lên để vài tiếng.
Khi đậu nguội bạn mới lấy
ra khỏi khuôn để đậu không bị nát.
Bạn có thể bảo quản đậu
phụ trong tủ lạnh và sử dụng dần.
Chế
biến:
Bạn có thể làm các món
ăn giảm cân từ đậu phụ đậu luộc, đậu sốt cà chua, đậu nấu ốc, đậu đúc thịt,
salad đậu hũ, các món chay chứa đậu phụ…
Cách giảm cân bằng đậu
phụ hiệu quả, bạn sẽ được ăn ngon mà lại loại bỏ được mỡ thừa, còn gì tuyệt vời
hơn. Bên cạnh việc luyện tập và ăn uống điều độ, chắc chắn bạn sẽ giảm cân vèo
vèo chỉ trong vài tuần.
Xem thêm
Nhận xét
Đăng nhận xét