Mẹo trị mụn thịt từ giấm
Mụn thịt (dân gian còn
gọi là mụn gạo, mụn cơm) tuy không gây nguy hiểm và phá hủy làn da như mụn bọc,
mụn mủ… nhưng lại gây mất thẩm mỹ nên khá nhiều bạn buồn phiền vì sự xuất hiện
của vị khách không mời này. Người có điều kiện thì bỏ tiền đi spa đốt laser,
người ngại tốn kém lại ở nhà tự lấy kim khêu mụn. Hãy tìm hiểu mẹo trị mụn thịt tại
nhà dưới đây bạn nhé.
Trị
mụn thịt bằng hỗn hợp trứng gà + giấm
Thành phần trong dấm có
tính acid sẽ loại bỏ vi khuẩn trên da, se khít lỗ chân lông hiệu quả. Còn trứng
gà đóng vai trò kiểm soát dầu nhờn, chống lại quá trình lão hóa tự nhiên, làm
da trắng và mịn hơn. Khi kết hợp trứng gà và dấm sẽ tạo thành hỗn hợp có tác dụng
điều trị mụn thịt cực kì tốt. Hãy chuẩn bị 200ml dấm và 1 quả trứng gà. Ngâm trứng
gà vào trong dấm trong khoảng 3 ngày rồi vớt trứng gà ra, bảo quản ở nơi khô
ráo, sạch sẽ để dùng dần. Sau khi lau sạch vùng da bị mụn thịt, lấy trứng gà chấm
lên những nốt mụn thịt đó. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để sớm thấy hiệu quả như
mong muốn.
Công
thức trị mụn thịt bằng tỏi + giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 củ tỏi tươi
– 1 thìa cà phê giấm
Cách làm:
– Bước đầu tiên, bạn
hãy rửa mặt thật sạch, đặc biệt vùng da cần điều trị
– Lấy tỏi tươi mang bóc
sạch vỏ rồi cho vào cối nhỏ, giã nát. Bạn nên tránh để cho nước tỏi dây vào mắt
trong quá trình thực hiện.
– Đổ nước ép tỏi tươi vừa
giã ra chén nhỏ, sau đó cho một thìa cà phê dấm đảo đều lên
– Sau đó, bạn dùng bông
gòn sạch chấm đều lên các nốt mụn thịt. Cứ sau khoảng vài phút, bạn thực hiện lặp
lại động tác này. Chờ khoảng 20 phút, bạn hãy rửa lại bằng nước ấm.
Tham khảo thêm
Nhận xét
Đăng nhận xét