Mẹo khử mùi tanh hải sản hiệu quả
Các món được chế biến từ
hải sản luôn được mọi người yêu thích vì nó cung cấp rất nhiều dinh dưỡng như
omega-3, vitamin A rất có lợi cho não. Nhưng bù lại, các món hải sản lại có mùi
tanh rất khó chịu vì thế nếu không biết khử mùi tanh của nó thì món ăn sẽ kém
đi phần hấp dẫn. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh của hải sản một cách đơn giản
nhất? Bạn hãy tham khảo những cách dưới đây nhé!
Cách
khử mùi tanh của tôm
Sau khi làm sạch tôm, bạn
hãy ngâm tôm trong nước pha muối, đường và chút rượu trắng. Vớt ra để ráo và sẵn
sàng chế biến thật nhiều món ăn mà hoàn toàn không còn mùi tanh.
Khử
mùi tanh của cá biển như thế nào?
Với cá biển chúng ta chỉ
có thể làm giảm mùi tanh chứ không thể khử hoàn toàn mùi đặc trưng của nó. Do
đó, khi làm cá bạn phải rửa sạch máu đông của cá, bỏ mang, cắt vây, làm sạch
màng đen trong bụng cá. Nếu cá quá tanh bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc
nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi chế biến.
Cách
khử mùi tanh của mực hiệu quả
Đây là món ăn thường được
dùng nhiều để chế biến 1 số những món ăn như lẩu, gỏi…nhưng khi bạn không biết
cách chế biến như thế nào cho đúng thì lúc đó sẽ khiến cho món mực trở nên tanh
và càng làm cho độ ngon của mực sẽ giảm đi đáng kể đấy, do đó nếu bạn muốn có
thể khử mùi tanh của mực thì hãy áp dụng cách này: điều bạn cần làm đó là hãy
dùng lá chè khô để đun lên cùng với nước, sau đó cho mực vào đó để luộc qua, rồi
bạn vớt ra để sơ chế như cách bình thường.
Mẹo vặt khử mùi tanh tạo
món ăn ngon, hấp rất hơn rất nhiều. Bạn hãy áp dụng khi nấu ăn với hải sản nhé.
Tham khảo thêm
Nhận xét
Đăng nhận xét