Tận dụng vỏ hoa quả sau Tết làm trắng da
Chị em phụ nữ có thể tận
dụng vỏ hoa quả sau khi ăn để làm nguyên liệu trắng da, dành cho da mặt. Tìm hiểu
bài viết hướng dẫn cách làm trắng da mặt tự nhiên với nhiều loại quả tạo thành
hỗn hợp an toàn, chi phí tiết kiệm và hiệu quả.
Công
thức làm trắng da từ giấm + vỏ bưởi
Nguyên liệu:
-
3 thìa cà phê giấm
-
2 thìa cà phê bột vỏ bưởi phơi khô và
xay nhuyễn
Cách làm:
-
Nguyên liệu trên trộn đều vào bát, khuấy
cho hỗn hợp sánh mịn
-
Làm sạch mặt với sữa rửa mặt để loại bỏ
bụi bẩn, dầu thừa, lỗ chân lông thông thoáng
-
Lấy bông giòn thấm vào hỗn hợp, thoa đều
lên da mặt, mát xa thư giãn trong thời gian 10 – 20 phút, cuối cùng xả lại với
nước mát cho thật sạch.
-
Thực hiện 2 – 3 lần/ 1 tuần làn da nổi
tone, mịn màng sau 2 tháng
Vỏ
chanh làm trắng da
Làm trắng da từ vỏ
chanh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vỏ chanh lên da mặt sau khi rửa mặt sạch, kết
hợp nước thêm vài lát chanh tươi, bổ sung vitamin C cho da
Chú ý:
-
Tránh dùng vỏ chanh với làn da nhạy cảm,
dễ gây kích ứng cho da
-
Tránh dùng với người bị đau dạ dày
Làm
trắng da từ vỏ cam + sữa tươi + mật ong
-
Cách làm trắng da từ vỏ cam cần phơi
khô, xay nhuyễn thành bột rồi thêm mật ong vào khuấy đều cho sánh mịn.
-
Rửa mặt sạch với nước mát và sữa rửa mặt
rồi thoa đều hỗn hợp lên da, mát xa và thư giãn trong thời gian 10 – 20 phút.
-
Cuối cùng rửa sạch mặt với nước mát cho
thật sạch
-
Thực hiện 2 – 3 lần/ 1 tuần hiệu quả trắng
hồng, mịn màng cho da sau 2 tháng sử dụng.
Làm
trắng da với vỏ táo
Làm trắng da với vỏ táo
chỉ cần chiếc máy xay sinh tố, xay nhỏ vỏ táo tươi và thoa trực tiếp lên da mặt,
thực hiện 2 – 3 lần/ 1 tuần.
Để làm trắng da nhanh
chóng và đạt hiệu quả, nhiều tác dụng hơn bạn nên kết hợp với mật ong và khuấy
đều vào tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Xem thêm
Nhận xét
Đăng nhận xét