Mẹo làm sữa chua ngon tuyệt cú mèo


Mùa hè nắng nóng là cơ hội cho các tín đồ đam mê tự làm đồ ăn tươi mát. Nhất là thạch và sữa chua dễ ăn hơn cả. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các nàng mẹo làm sữa chua nhanh và ngon nhất nhé. Công thức cực đơn giản và tiết kiệm nữa.
Nguyên liệu làm sữa chua
-         1 hộp sữa đặc có đường
-         nước đun sôi 100 độ
-         1 lít sữa tươi không đường
-         1 cốc sữa chua không đường
-         hũ đựng sữa thành phẩm
Mẹo làm sữa chua ngon
Lựa chọn nguyên liệu làm sữa
Gồm sữa tươi không đường ( hoặc sữa đặc không đường), hũ đựng sữa chua thành phẩm cần được rửa sạch và tiệt trùng bằng nước sôi sau đó để khô tự nhiên. Nên dùng hũ thủy tinh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách trộn nguyên liệu
Lấy sữa đặc đổ ra bát tô to, thêm 2 lon nước (dùng luôn hộp sữa đặc đó để đổ) vào và khuấy cho tan đều.

Sữa chua bóc ra cho vào bát nhỏ thêm ít nước ấm khuấy cho tan đều, nhẹ nhàng tránh làm chết men.
Cho sữa tươi + sữa chua vào bát cùng  sữa đặc lúc ban đầu và khuấy đều 2 hỗn hợp đồng nhất.
Ủ sữa
Cho sữa vào hũ, đóng nắp chặt rùi để vào khay.
Sau đó để khay sữa lên trần nhà (trời nắng mùa hè) để ủ, cứ để phơi ngoài nắng như vậy khoảng 4 – 5h là được sữa chua thơm ngon (đảm bảo nhiệt độ từ 30 – 45 độ)
Nếu trời không nắng có thể cho vào lò nướng, bật nhiệt độ lò 70 độ trước khi cho vào, sau khi cho vào được 2h thì bật lại với nhiệt độ 40 độ. Ủ như vậy khoảng 5h là được sữa chua thơm ngon.
Thành quả sữa chua thơm ngon
Sữa ngon đặc quánh, sánh mịn, không bị dây, không bị nhớt, không bị tách nước.
Sau khi ủ xong thì cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản, có thể bảo quản sữa chua tự làm từ 10 đến 15 ngày.
Chú ý
Pha đúng tỉ lệ sữa sẽ đặc ngon và không bị hỏng
Quá trình ủ phải giữ nhiệt độ đều, không để nhiệt độ quá cao sẽ làm chết men khi ủ.
Trong quá trình ủ không di chuyển sữa, không động tay vào hũ sữa sẽ làm sữa dễ bị ảnh hưởng đến quá trình đông đặc.
Mẹo làm sữa chua ngon tuyệt cú mèo đơn giản, đảm bảo. Bạn hãy cùng trổ tài khéo léo nhé.
Xem thêm


Nhận xét

Bài đăng phổ biến